Tin tức Công đoàn Bệnh ViệnTin tức Đoàn thanh niên

Thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, sáng 31/5, Công đoàn cơ sở phối hợp Đoàn cơ sở Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi của Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện, ngoài ra Công đoàn bệnh viện phát quà cho con nhân viên tại bệnh viện  nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Huyết học – Truyền máu đã tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm công tác xã hội thành phố, tổng chi phí 10.000.000đ (gồm bánh, kẹo, sữa, mì).

Các em bệnh nhi rất vui khi được nhận quà từ Công đoàn cơ sở Bệnh viện.

 Công đoàn cũng thăm hỏi và tặng quà cho 29 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện mỗi phần quà trị giá 100.000đ, từ nguồn quỹ từ thiện của bệnh viện. Ngoài ra bệnh viện vận động mạnh thường quân tặng quà cho các bệnh nhi 500.000đ/em do Tổ chức WWO tài trợ.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, với tổng kinh phí hơn 13 triệu đồng. Những năm trước, cán bộ y tế thường lồng ghép tặng quà vào các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt vui chơi cùng các bé. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện chỉ tặng quà cho trẻ, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Các bạn đoàn viên thanh niên Bệnh viện Huyết học-Truyền máu trao quà cho các em thiếu nhi

tại Trung tâm công tác xã hội thành phố.

Đối với những em nhỏ mắc bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, ngày Tết thiếu nhi trọng vẹn, đầy đủ là điều mà các em luôn mơ ước. Hoạt động với mong muốn chia sẻ và xoa dịu nỗi đau về tinh thần, thể chất cho những bệnh nhi.

Bình luận